Sạc Pin Laptop đúng cách

Thay pin Laptop lấy ngay

Để đảm bảo tuổi thọ pin của laptop được bền qua thời gian chắc hẳn là điều nhiều quý anh chị quan tâm. Việc sạc và sử dụng Pin Laptop không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng hao hụt pin nhanh, tuổi thọ pin giảm nặng hơn có thể gây chạm chập cháy nổ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy cùng thợ máy tính tìm hiểu cách sử dụng và sạc pin an toàn đúng cách ngay sau đây nhé!

Giữ trạng thái sạc đầy 100% cho những lần sạc đầu tiên.

Trường hợp bạn vừa mua máy mới, hoặc vừa thay Pin cho chiếc Laptop của mình để đảm bảo tình trạng pin đạt hiệu suất tối đa chúng ta nên giữ sạc liên tục 100% và không sử dụng máy trong lúc sạc từ 2 đến 3 lần để đảm bảo khả năng Pin có thể sạc đầy và lưu giữ năng lượng. Một số trường hợp máy mới, hay Pin mới sẽ thấy báo 100% đừng vội rút sạc và dùng máy mà hãy khởi động lại máy rồi cắm lại sạc nhé.

Không nên sạc mọi lúc mọi nơi

Do nhu cầu công việc và thói quen dùng máy quý anh chị quen với việc khởi động máy là phải cắm sạc điều này là hoàn toàn không tốt cho Pin Laptop. Thay vào đó để đảm bảo tuổi thọ cho pin chúng ta nên duy trì mức pin từ trên 20% đến 80% nếu duy trì được quy trình sạc pin trong khoản này sẽ đảm bảo được an toàn và kéo dài tuổi thọ của Pin 
– Máy sẽ không bị tắt ngang do cạn pin
– Pin sạc sẽ không bị quá nóng do cạn kiệt năng lượng. ( Thông thường các dòng Laptop được lập trình khả năng sạc pin nhanh từ thấp đến cao nghĩa là pin còn dung lượng càng thấp sẽ được sạc nhanh hơn và chậm dần sau những % Pin về sau)

Có nạp thì phải có xả (Xả pin định kỳ)

Nhiều anh chị có thói quen cắm điện và không bao giờ để máy sử dụng bằng Pin điều này là hoàn toàn không tốt khi Pin Laptop luôn giữ ở mức đầy 100% mặc dùng các dòng Pin Laptop hiện tại được thiết kế tự ngắt khi được sạc đầy. Nhưng không được xả Pin vẫn luôn giữ ở mức đầy 100% nếu tình trạng này kèo dài liên tục sẽ dẫn đến tình trạng phù Pin gây cháy nổ rất nghiêm trọng. Vì vậy quý anh chị nên chú ý cần có thời gian để sử dụng cho Pin về từ 20% để bắt đầu tiền hành sạc đầy lại.

Sử dụng bộ sạc (Adapter) Chính hãng uy tín

Bộ sạc điện (Adapter) hay thường goi là Sạc Laptop đóng vai trò rất quan trọng cung cấp nguồn điện chính cho Laptop. Việc sử dụng sạc kém chất lượng có thể dẫn đến chất lượng sạc Pin không được đảm bảo và có thể cung cấp nguồn điện không sạch, không ổn định cho Laptop trong quá trình sử dụng. #thomaytinh khuyến cáo quý anh chị nên sử dụng sạc Zin chính hãng hoặc những thương hiệu Sạc Laptop uy tín.

Tránh mua những sản phẩm Sạc Laptop tràn lan trôi nổi trên thị trường, sạc giá rẻ có thể ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy không chỉ là Pin Laptop.

Khi chọ Sạc Laptop cần chú ý các thông số

  • Vol: Nguồn điện tối đa cấp cho máy phải phù hợp với máy tính mình đang sử dụng
  • Amp: được tính bằng A (ví dụ 19v-3.34A) hoặc 1 số dòng có để công suất 45W, 65W, 90W, 130W, 180W… phù hợp với máy anh chị đang sử dụng.

Sạc Pin Laptop đúng cách là điều quý anh chị cần đặc biệt quan tâm

Và đó là toàn bộ những gì cơ bản nhất #thomaytinh muốn chia sẻ đến quý anh chị để có một cách sử dụng Pin laptop cũng như sạc pin Laptop sao cho an toàn và đúng nhất.
Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho quý anh chị – Xin chân thành cảm ơn!